Blog

HomeMarketingCác tỷ lệ cần lưu ý khi gửi email marketing qua Amazon SES

Các tỷ lệ cần lưu ý khi gửi email marketing qua Amazon SES

Ở trên màn hình chính của Amazon SES, bạn sẽ thây có 4 biểu đồ Deliveries, Bounces, Complaints, Rejects… là các tỷ lệ mà các bạn cần lưu ý khi gửi email marketing qua Amazon SES. Sau đây là ý nghĩa của các tỷ lệ trên :

Tỷ lệ Deliveries Tỷ lệ Bounces Tỷ lệ complaint khi gửi mail qua Amazon SES  Tỷ lệ Bounces

1. Deliveries

Biểu đồ này thể hiện số lượng người đã nhận được email của bạn. Số lượng người đã nhận được khác với số lượng người đã gửi, bạn có thể gửi tới 10.000 người nhưng trên thực tế chỉ có 9.800 người nhận được mail còn 200 người còn lại do một số nguyên nhân nào khác mà họ không nhận được như địa chỉ email bị sai, địa chỉ email không tồn tại hoặc do có chục trặc nào khác trong quá trình chuyển thư nên thư đã không đến được hòm thư người nhận.

 

2. Bounces

– Thể hiện lượng email không tồn tại, email bị trả lại.

– Khi bạn gửi tới 1 địa chỉ email không tồn tại, Amazon sẽ trả lại bức thư đã gửi về trong hòm mail của bạn để báo cho bạn biết rằng địa chỉ bạn gửi bị sai hoặc không tồn tại. (Điều này cũng giống hệt như bạn gửi thư ở bưu điện, khi bạn gửi sai địa chỉ thì hôm sau bưu điện cũng trả lại thư cho bạn và báo cho bạn biết nguyên nhân tại sao thư bị trả lại).

Email bounce (email bị trả lại)

Trong thư điện tử, việc gửi tới nhiều người không tồn tại còn bị đánh giá là bạn đang gửi thư rác. Danh sách email có nhiều địa chỉ không tồn tại hay còn được gọi là danh sách email rác.

Bạn nên hạn chế tối đa việc thu thập một cách bừa bãi hoặc đi mua các danh sách trên mạng. Trong những danh sách này có nhiều địa chỉ email không tồn tại và nếu lượng email không tồn tại quá cao bạn sẽ có nguy cơ bị Amazon coi là gửi thư rác và khóa tài khoản. Bạn sẽ không muốn mất thời gian lập lại 1 tài khoản khác vì vậy cách tốt nhất là thực hiện đúng quy định của Amazon, không gửi thư rác và thu thập bừa bãi hay mua bán các địa chỉ email.

 

3. Complaints

Biểu hiện lượng người đã khiếu nại thư của bạn là thư rác. Ở trên các hòm mail đều có nút Report Spam dùng để khiếu nại thư rác. Khi có ai đó bấm vào nút này, Amazon sẽ thu nhận kết quả khiếu nại và xử lý chúng, nếu bạn gửi thư làm nhiều người nhận khó chịu và cùng bấm vào nút này. Tỷ lệ complain của bạn sẽ dâng cao khiến Amazon để mắt tới bạn. Amazon sẽ gửi cảnh báo để bạn cải thiện, nếu bạn vẫn tiếp tục làm nhiều người nhận khó chịu và khiếu nại thư rác bạn sẽ có nguy cơ bị Amazon khóa tài khoản. Việc lập lại 1 tài khoản mới sẽ mất thời gian nên tốt nhất bạn nên thay đổi cách gửi trước khi bị khóa tài khoản.

Report Spam

 

4. Rejects

Biểu đồ Rejects là biểu đồ ghi lại số lượng thư bị từ chối do bộ lọc của Amazon, có thể do thư của bạn chứa 1 tệp tin bị tình nghi là 1 virus gây nguy hiểm cho người nhận. Nếu bạn có 1 tệp tin chứa phần mềm gây hại trong máy, hãy thử đính kèm tệp tin này vào bức mail và gửi qua Amazon, ngay lập tức bạn sẽ thấy tỷ lệ rejects thể hiện bức mail của bạn đã bị chặn lại. Tất nhiên nếu bạn không gửi cái gì độc hại cho khách hàng thì tỷ lệ này sẽ luôn là con số 0 và bạn không bao giờ phải lo nghĩ đến tỷ lệ này.

Bán tài khoản Amazon SES

Phần mềm email marketing tốt nhất


Written by

The author didnt add any Information to his profile yet

2 Comments Published

[…] email trước khi gửi đi, tự động loại bỏ email hỏng trước khi gửi là để tránh bị khóa tài khoảnAmazon SES do gửi email hỏng quá nhiều. Các phần mềm khác sẽ phải sử dụng công cụ […]

[…] email trước khi gửi đi, tự động loại bỏ email hỏng trước khi gửi là để tránh bị khóa tài khoản Amazon SES do gửi email hỏng quá nhiều. Các phần mềm khác sẽ phải sử dụng công cụ […]

Leave a Comment